5 min read

🇸🇬 Quay trở lại Singapore

Sau hơn một năm ở Việt Nam, bọn mình cũng trở lại Singapore.
🇸🇬 Quay trở lại Singapore

Chào các bạn!

Thật xin lỗi các bạn vì mấy tuần vừa rồi mình không viết bài nào mới cả.

Chuyện là bọn mình vừa mới quay lại Singapore. Lần này có nhiều thứ phải chuẩn bị và làm quen hơn nên mình không tập trung viết được.

Và sau hơn một năm ở Việt Nam, bọn mình cũng trở lại Singapore. Finally!

Cảm giác như mình chưa từng ở đây vậy.

Bây giờ quay lại, có nhiều sự thay đổi hơn khi xưa. Nhất là về phần mình.

Từ đây bọn mình đã có một cái đuôi luôn luôn lũi đũi theo sau và không có nhiều thời gian như khi xưa nữa. Nhưng Su cũng sẽ sớm thích nghi với nhà trẻ và chắc chắn sẽ tìm được nhiều niềm vui hơn. Ở hoài với bọn mình thì khó mà hoài đồng với các bạn khác. Đó là nơi Su sẽ học được nhiều điều.

Mình cũng suy nghĩ khá nhiều về home-school. Nhưng điều đó quá khó cho hai đứa mình. Cả hai đều làm việc, home-school thì cần nhiều thời gian của ba mẹ.

Trái lại, đến trường sẽ giúp Su có bạn bè, học được ngôn ngữ và làm quen với văn hóa bản địa. Chi phí hơi cao một chút, nhưng đó là cái giá nên trả.

Vài hôm nữa bọn mình sẽ nghiên cứu làm hồ sơ đề làm PR (Permanent Resident—Thường trú nhân) cho cả nhà. Khi đã là PR rồi thì chi phí sẽ rẻ hơn, sẽ tiết kiệm được thêm tiền và cơ hội làm việc ở nhiều chỗ khác hơn.

Về phần công việc thì vẫn vậy. Nhưng có một điều mình khá hoảng hốt.

Mình đã ở công ty gần bốn năm, nhưng khi lên lại công ty vào hôm qua, đó dường như là một công ty hoàn toàn mới. Toàn những người xa lạ, người quen thì đếm trên đầu ngón tay.

Có thể nói là bọn mình đã làm ở nhà hơn hai năm rồi. Trong vòng hai năm thì chắc chắn là sẽ có nhiều người đi và nhiều người mới tới. Khi WFH, thì khó mà có cơ hội làm quen với những người không làm cùng team.

Nhìn đâu cũng thấy gương mặt mới. Có lẽ nên xem xét đây là một sự khởi đầu mới chăng?!

Thật may mắn là khi bắt đầu quay trở lại Singapore, cũng là lúc một project lớn bắt đầu. Giờ mình sẽ có nhiều thời gian để làm việc hơn, có thể tập trung nhiều hơn khi Su đã đi nhà trẻ.

Dự án này, ước tính sẽ mang lại doanh thu S$23M, một con số khá khủng và mình có cảm giác mạnh mẽ cho sự thành công của dự án này.

Hôm qua là sinh nhật 10 năm của Carousell. Các founder của các sub-brand chia sẻ về những bài học của họ. Trong đó có Sanjay, leader của AutoX/OneShift lên chia sẻ về dự án.

Không hiểu sao khi anh ấy lên trình bày thì không khí rất vui vẻ và dường như anh ấy khá nổi tiếng trong công ty. Mình không chắc lý do lắm nhưng cảm giác khá tốt về tương lai của dự án này sau phần trình bày của ảnh.

Và bây giờ khi mọi chuyện đã ổn định hơn, mình phải bắt nhịp lại với những thói quen tốt mà mình đã từng có.

  • Tập thể dục ít nhất 3 lần/ngày
  • Tiếp tục viết bài trên Vidizai
  • Viết bài tiếng Anh trên trongnguyen.co
  • Đọc sách
  • Làm thêm một vài dự án cá nhân trong thời gian rảnh
  • Dậy sớm tí để có nhiều thời gian hơn cho cá thân
  • Nói tiếng Anh với Su hằng ngày.
  • Chia sẻ nhiều hơn trong công việc ở công ty

Tiếp tục đồng hành với mình trong thời gian sắp tới nhé. Mình sẽ chia sẻ nhiều hơn về công việc và cuộc sống bên này.

Trọng

Product design và tùm lum

Nhận bài viết mới nhất qua email hằng tuần để trở thành UI/UX & Product Designer tốt hơn.