4 min read

🛠 Cuộc sống sẽ rất khó khăn nếu không có những Chrome Extension này

Nói gì thì nói chứ nhờ vào sự tiến bộ của công nghệ mà cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu không có những extension dưới đây chắc mình khó sống.

Grammarly - Check chính tả và ngữ pháp tiếng Anh

Nếu bạn đang đấu tranh để xử lý lỗi chính tả và ngữ pháp tiếng anh thì hãy nên dùng Grammarly ngay bây giờ. Nhất là những đứa có tiếng anh tàm tạm như mình.

Grammarly sẽ giúp bạn sửa chữa ngay khi bạn đang gõ: email, facebook post, comment, bài luận… ở tất cả những nơi mà bạn phải gõ chữ.

Ngay cả khi bạn đã master tiếng Anh thì cũng nên dùng, vì con người mà, chắc chắc sẽ có lỗi. Hơi đâu mà ngồi rà từng từ.

Đây là phát hiện vĩ đại nhất của mình trong vài năm trở lại đây! :D

Mình chỉ tiết một cái là Grammarly không hỗ trợ tiếng Việt. Nên mình toàn sai lỗi chính tả. Đọc một đoạn ngắn mà chắc bạn cũng tìm ra vài tử sai chính tả của mình đó!

Khi đọc một bài hay thì bạn sẽ làm gì? Bookmark để lưa lại sau này đọc tiếp, hoặc như một người bạn của mình, tạo một file Google Sheet rồi lưu tất cả link vào.

Nhưng rồi một ngày nào đó bookmark trên trình duyệt của bạn sẽ tràn đầy link và không biết làm thế nào để tìm lại bài báo xưa cũ.

Hãy dùng Pocket để có cuộc sống dễ dàng hơn. Lưu bất cứ thứ gì bạn thấy hay ho theo từng chủ đề riêng và tìm lại link cũ dễ như ăn bánh.

What Font - What Font?

Mấy đứa làm thiết kế như mình mỗi lần vào một trang web mới mà thấy font đẹp đẹp là luôn tự hỏi “Font gì vậy ta?”.

What Font ra đời để trả lời câu hỏi đó. Click một phát là biết được font đang đọc là font gì. Từ khi phát hiện ra cách đây ba năm, nó đã trở thành công cụ không thể thiếu.

Lastpass - Tạo password và lưu thông tin đăng nhập

Thú nhận với mình đi, có phải bạn chỉ dùng một password cho tất cả tài khoản bạn đăng ký online không?

Rồi bạn có sợ một ngày nào đó password mình vô tình bị lộ và một ai đó sẽ vào được tất cả các tài khoản của bạn?

Hãy dùng mật khẩu khác nhau cho từng tài khoản nhé. Nhưng ko có nghĩa là bạn cần phải nhớ. Lastpass sẽ giúp chúng ta tạo mật khẩu và lưu lại thông tin cho những lần đăng nhập sau.

Chỉ một điều mình e ngại là liệu Lastpass có đánh cắp thông tin của mình hay không. Nhưng rất nhiều người đang dùng và Apple cũng tin tưởng Lastpass (Chúng ta có thể đăng nhập Lastpass trên iPhone bằng TouchID), nên cứ dùng thoải mái nha!

AdBlock - Giết quảng cáo

Đơn giản là một extension chặn quảng cáo. Nếu bạn khó chịu với những quảng cáo trên Youtube khi đang nghe nhạc thì AdBlock có thể giúp bạn chặn những quảng cáo đó.

Mình hay vào 24h.com.vn để đọc tin bóng đá. Một ngày mình vào và quên kích hoạt AdBlock, mình không tin vào những gì mình thấy trước mắt, một rừng quảng cáo! Đây là 24h trước vào sau khi kích hoạt AdBlock:

Đẹp đẽ hơn chưa!

Unsplash Instant - Hình đẹp mỗi khi mở tab mới

Mình rất thích photography, đó là lý do mình thích Unsplash Instant. Mỗi lần mình mở một tab mới sẽ là một tấm hình đẹp khác.

Source hình là từ Unsplash - Một cộng đồng của các Photographer nổi tiếng và chúng ta có thể dùng hình của họ chất bất kì mục đích nào, kể các thương mại.

Bạn có những extension khác thú vị hơn? Chia sẽ cho mọi người cùng biết nào.

Product design và tùm lum

Nhận bài viết mới nhất qua email hằng tuần để trở thành UI/UX & Product Designer tốt hơn.